Với khí hậu ẩm ướt ở các xứ nhiệt đới như Việt Nam, nguy cơ mối làm tổ và tấn công ngôi nhà của bạn là rất cao, đặc biệt là ở vị trí nền móng và các thiết bị đồ gỗ trong gia đình. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về 3 bước xử lý chống mối ngay từ đầu khi xây nhà để bạn có thể phòng chống mối nguy hại đến ngôi nhà của mình từ loài côn trùng này. Đồng thời, bài viết cũng sẽ đề cập một số biện pháp đơn giản bạn có thể áp dụng ngay nếu phát hiện tổ mối trong nhà ở, đặc biệt là những ngôi nhà sử dụng lâu năm có dấu hiệu xuống cấp.

1. Chống mối khi xử lý chân tường và các bộ phận tiếp xúc với đất nền

Sau khi chống mối ở phần móng và đất nền, bạn cần cách ly phần trên của ngôi nhà với mặt nền để tăng khả năng chống mối của ngôi nhà. Thông thường, ta sử dụng lớp vữa mác cao để cách ly mặt nền với toàn bộ phần phía trên vì khả năng chống mối cao so với lớp vữa xây dựng thông thường.

Có hai cách thi công lớp cách ly này đó là cách ly toàn diện và cách ly liên tục. Khi thi công xây dựng, ở phần chân tường phải làm lớp cách ly với phần móng tường, độ dày tối thiểu là từ 3 – 4cm và độ rộng lớn hơn hoặc bằng độ rộng tường đã bao gồm lớp vữa trát. Lớp cách ly này nên đặt cao hơn mặt nền ở sát mặt đất từ 20 – 25cm và lưu ý phải liên kết với lớp cách ly mặt nền.

 2. Chống mối khi xử lý đất nền

Xử lý đất nền là một trong những bước đầu tiên khi xây dựng nhà ở. Trong quá trình xử lý đất nền và san lấp mặt bằng, nếu phát hiện những tổ mối hoặc những yếu tố có thể khiến mối mọt sinh sôi như gốc cây, gỗ, ván còn sót lại khi xây dựng… cần phải loại bỏ ngay.

Với các thành phần có nguồn gốc từ gỗ tự nhiên tham gia vào cấu trúc nền móng nhà ở như cọc móng bằng tre hay những tấm ván cốt pha, chúng cần được xử lý chống mối bằng cách phun hoặc ngâm trong dung dịch thuốc diệt mối trước khi sử dụng hoặc đóng xuống đất.

3. Chống mối ở các cấu kiện khác

Cầu thang gỗ. Nếu bạn dự định thiết kế cầu thang gỗ cho ngôi nhà của mình, cần lưu ý phần chân cầu thang phải đặt trên lớp bê tông mác cao để cách ly với mặt nền.

Các đường ống. Đối với các đường ống phải xuyên qua lớp cách ly mặt nền như ống cấp thoát nước, ống cấp điện… khi xây dựng phải chừa lại để hoàn thiện sau. Ở phần đầu ống xuyên qua lớp cách ly, sau khi đã được lắp ráp xong đều phải xử lý qua thuốc hoặc dung dịch chống mối mọt.

Ngoài ra, bạn phải lưu ý ở các vị trí buồng tắm, nhà vệ sinh… phần nền và tường cần được xử lý chống thấm, loại trừ nguồn nước ứ đọng để tránh mối xâm nhập vào nhà ở.

4. Mẹo đơn giản diệt mối tại nhà

 Sử dụng bìa cát tông hoặc hộp giấy. Đặc tính của loài mối là ưa thích xenlulo, vì vậy, bạn có thể nhử mối bằng một tấm bìa cát tông hoặc hộp giấy dày, thấm nước.

Sử dụng dầu hỏa. Mùi hôi đặc trưng của dầu hỏa có thể dùng để xua đuổi mối. Bạn có thể tẩm dầu hỏa vào khu vực mối làm tổ, kết hợp với bìa cát tông nhử mối để di chuyển chúng khỏi vị trí làm tổ.

Sau khi hoàn thành những bước xử lý trên, bạn có thể yên tâm ngôi nhà của mình đã được bảo vệ khỏi nguy cơ bị loài mối làm tổ và tấn công. Tuy nhiên, nếu ở các ngôi nhà xuống cấp tình trạng mối làm tổ quá nặng, bạn cần liên hệ với những công ty xử lý mối chuyên nghiệp để được tư vấn và có biện pháp xử lý triệt để.

Quan tâm đến ngôi nhà của mình từ những chi tiết nhỏ như vậy để ngôi nhà luôn bền đẹp và vững chắc bạn nhé.

Từ khóa: chống mối nhà ở, chống mối công trình, chống mối nền móng, diệt mối, dịch vụ diệt mối, công ty diệt mối, diệt mối xây dựng, phòng mối xây dựng, phòng mối công trình, thuốc chống mối công trình xây dựng

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr

DỊCH VỤ DIỆT MỐI

Diệt mối tận gốc tại nhà

Mối là một trong 5 loài sinh vật gây hại lớn trên thế giới. Nhiều người đã thử nhiều phương pháp trừ mối, song hiệu

PHƯƠNG PHÁP DIỆT MỐI

Chống mối mọt cho gạo

Mối mọt “chạy mất dép” vì để thứ này vào thùng gạo Gạo bảo quản không đúng cách sẽ bị mối mọt tấn công khiến

THUỐC DIỆT MỐI

Thuốc phòng mối Wopro1 9AL

Thuốc phòng mối Wopro1 9AL Thuốc được nghiên cứu chiết xuất từ dầu vỏ hạt Điều, thân thiện với môi trường Thuốc Wopro1 9AL có

Thuốc diệt mối PMS 100

Thuốc diệt mối PMS 100 Thuốc diệt mối PMs 100 dạng bột: sử dụng để phòng trừ mối cho công trình xây dựng Sản xuất

Thuốc chống mối XM5

Thuốc chống mối mọt cho gỗ, tre, nứa XM5 Hoá chất tẩm gỗ XM5 đạt 4 tiêu chuẩn: Tồn lưu lâu dài chống Mối, Mọt,

Thuốc diệt mối PMC 90

Thuốc diệt mối PMC 90 Tác dụng: Lợi dụng tập tính của mối, ta sử dụng mối thợ để mang thuốc về tổ, lây nhiễm

Thuốc chống mối LN5 90

Thuốc chống mối LN5 90 · Hoá chất tẩm gỗ đạt tiêu chuẩn: Tồn lưu lâu dài chống mốc, mối, mọt, hà biển… · Hoà

Thuốc diệt mối Permecide 50EC

Thuốc diệt mối Permecide 50EC – Hãng sản xuất: Công ty Hóa Nông Hợp Trí – Hoạt chất: Permethrin………………………….50% Chất phụ gia 50%…………………….50% – Qui

DIỆT CÔN TRÙNG

0903699598

MIỄN PHÍ

  • Tư vấn diệt mối, diệt côn trùng
  • Khảo sát và dự toán
  • Mối tái xuất hiện sau nghiệm thu công trình
  • Kiểm tra định kỳ

GIỜ LÀM VIỆC

  • T2-T7: 7h30:17h30
  • CN-Ngày lễ: Gọi đặt trước

CHUYÊN DIỆT MỐI

diệt côn trùng . dịch vụ diệt mối . tranh gao . tranh gao . cong ty tham tu .thuê thám tử . dịch vụ thám tử . thám tử . dịch vụ thám tử . công ty thám tử . thám tử đà nẵng . van phong luat su . dịch vụ thám tử . luật sư hình sự giỏi . công ty luật . luật sư bào chữa . giám định adn . tư vấn luật giao thông . mua bán công ty . thành lập doanh nghiệp . giấy phép kinh doanh . giấy phép bưu chính . luật sư uy tín . khách sạn 4 sao đà nẵng . mạ vàng . mạ vàng . mạ vàng . vỏ kim loại điện thoại . mạ vàng đồng hồ . sang tên sổ đỏ . luật sư tranh tụng . thám tử doanh nghiệp . điều tra doanh nghiệp . dịch vụ thám tửtaxi nội bàixe đi nội bàixe nội bài thanh hóaxe nội bài bắc ninhtaxi nội bàitaxi nội bài hà nội , xe đi nội bàitaxi nội bài giá rẻ , taxi nội bàitaxi nội bài hà nộitaxi nội bài giá rẻ , taxi nội bài đi bắc ninh,   ớt charapita , taxi nội bàithám tửthám tử tưdịch vụ thám tửdịch vụ thám tử tưcông ty thám tửtaxi nội bàixe hà nội đi nội bài , xe tiện chuyến đi tỉnh , taxi nội bàixe hà nội đi nội bài , xe tiện chuyến đi tỉnh , taxi nội bàitaxi nội bài giá rẻ , taxi nội bài đi tỉnhcông ty luật uy tín , dịch vụ mua bán nợ , luật sư tranh tụng , thám tử , văn phòng thám tử ,  thám tử uy tíndiệt côn trùng . dịch vụ diệt mối . tranh gao . tranh gao . cong ty tham tu .thuê thám tử . dịch vụ thám tử . thám tử . dịch vụ thám tử . dịch vụ diệt mối . thám tử đà nẵng . van phong luat su . thám tử . thiết kế web . công ty luật . luật sư bào chữa . giám định adn . tư vấn luật giao thông . mua bán công ty . đăng ký thành lập doanh nghiệp . giấy phép kinh doanh . giấy phép bưu chính . luật sư uy tín . khách sạn 4 sao đà nẵng . tham tu . mua bán nợ . dịch vụ thám tử uy tín . thám tử hà nội . công ty luật uy tín . sang tên sổ đỏ . luật sư tranh tụngthám tử tưtaxi nội bàitaxi nội bài

X
0903.966.598