Trong số tất cả các loài gây hại mà chủ nhà phải đối mặt, không có loài nào gây tốn kém và gây hại như mối. Những con côn trùng này ăn cellulose, vật liệu sợi hữu cơ trong gỗ và thực vật, có nghĩa là chúng sẽ ăn ngôi nhà của bạn , vì vậy bạn sẽ cần phải loại bỏ chúng nhanh chóng.

LÀM THẾ NÀO MỘT MỐI MỌT BẮT ĐẦU

Có hai cách chính mà mối có thể đến phá hoại ngôi nhà của bạn (giả sử chúng không có ở nơi đầu tiên); bằng không khí và xuyên qua mặt đất .

Một sự phá hoại của gỗ khô thường xảy ra khi một thuộc địa hiện có phát ra những con mối đang bay. Một khi những con bầy này tìm thấy một kẽ hở bằng gỗ trong nhà bạn, chúng sẽ chắp cánh, chạm vào một tổ nhỏ và bắt đầu đẻ trứng để bắt đầu một đàn mối hoàn toàn mới.

Mặt khác, mối dưới đất , có các thuộc địa ở dưới lòng đất, có thể xâm nhập vào nhà của bạn thông qua nền móng của nó. Khi những con mối này tìm thức ăn, chúng có thể vấp phải một nguồn thực phẩm mới phong phú – nhà của bạn. Mối dưới đất thường xây dựng các đường hầm bùn trên các bức tường móng để truy cập vào các phần bằng gỗ của cấu trúc. Mối dưới đất chịu trách nhiệm cho 95% thiệt hại mối ở Hoa Kỳ .

 

Lưu ý: Mặc dù có những loài mối khác, đây là hai loài phổ biến nhất chịu trách nhiệm cho phần lớn thiệt hại cho nhà của người dân.

DẤU HIỆU CỦA MỐI MỌT

Một trong những lý do chính khiến mối mọt có thể gây hại như vậy là vào thời điểm nhiều chủ nhà phát hiện ra sự phá hoại, thiệt hại nghiêm trọng đã được thực hiện. Một mối mọt giống như ung thư; phát hiện sớm và cơ hội khá tốt, bắt muộn và điều trị sẽ đau đớn và chuyên sâu.

Do đó, điều rất quan trọng là bạn học cách phát hiện các dấu hiệu của sự phá hoại của mối. Hãy chú ý những điều sau:

1. BẦY MỐI CÓ CÁNH

Nếu bạn thấy một đàn mối có cánh gần hoặc xung quanh nhà bạn, đó là dấu hiệu chắc chắn rằng một đàn mối đang ở gần đó. Giống như những con kiến ​​có cánh, những con mối có cánh này có khả năng tràn ra xung quanh một nguồn sáng . Chúng cũng trông khá giống nhau, và giáo dân sẽ không thể phân biệt chúng.

Đây là cách bạn có thể.

cánh-mối-vs-cánh-kiếnNguồn: termites.com

Mối có cánh Kiến bay
• râu thẳng • Ăng-ten khuỷu tay
• Eo rộng; khó phân biệt rõ ràng giữa các đoạn cơ thể • Vòng eo bị chèn ép; Dễ dàng phân biệt giữa các phân đoạn cơ thể
• Cánh trước và cánh sau có cùng kích thước • Cánh trước dài hơn cánh sau
• Cánh có chiều dài gấp đôi cơ thể • Cánh dài bằng chiều dài cơ thể

2. CÁNH CỦA SWARMERS BỊ LOẠI BỎ

Một đống cánh mối bị vứt bỏ. Nguồn: exterminator.co

Những con mối không giữ được đôi cánh của chúng lâu. Một khi chúng rụng cánh, chúng tìm kiếm những nơi để xây dựng tổ mới.

Nếu bạn nhận thấy những đống cánh nhỏ bị vứt bỏ ở những nơi như bệ cửa sổ, hoặc bị mắc vào mạng nhện, có thể có một đàn mối gần đó; hoặc một sắp bắt đầu.

3. ỐNG BÙN

ống bùnCác ống bùn là những đường hầm nhỏ được xây dựng bởi mối để vận chuyển thức ăn trở lại thuộc địa của chúng. Nguồn: masseyservice.com

Mối dưới đất xây dựng các ống bùn (đôi khi được gọi là ống trú ẩn hoặc ống kiếm thức ăn) như là liên kết giữa nguồn thức ăn của chúng và thuộc địa của chúng. Chúng được làm từ đất, mảnh vụn và gỗ, và chúng giúp bảo vệ thuộc địa chống lại kẻ săn mồi và bảo tồn độ ẩm.

Nếu bạn có một mối mọt dưới mặt đất, bạn sẽ tìm thấy các ống này tại các nền móng của nhà bạn hoặc trong cấu trúc của nó.

4. PHÒNG TRƯNG BÀY MỐI

phòng trưng bày mốiThiệt hại lớn do mối mọt nhai qua một tấm gỗ. Nguồn: uky.edu

Khi mối dưới đất ăn xuyên qua gỗ trong nhà bạn, chúng tạo ra ‘phòng trưng bày mối’. Đây là những khoảng trống còn lại trong gỗ khi chúng chui qua nó. Thông thường, phòng trưng bày mối chạy song song với hạt gỗ.

5. DIỆT MỐI

mối-phân-viênViên phân có chiều dài khoảng 1mm. Nguồn: wikidia.org

Mối gỗ khô để lại phía sau phân của chúng khi chúng nhai qua gỗ trong nhà bạn. Phân của chúng, được gọi là frass, có dạng viên, và trông giống như những hạt cát nặng hoặc mùn cưa. Nếu bạn tìm thấy những đống phân mối trong và xung quanh nhà của bạn, bạn có khả năng bị mối mọt phá hoại.

6. GỖ RỖNG

Mối sẽ ăn nhà bạn từ trong ra ngoài; đó là những gì làm cho họ rất ngấm ngầm. Một mảnh gỗ có thể trông hoàn toàn bình thường ở bên ngoài nhưng hoàn toàn bị nhiễm mối mọt ở bên trong. Nếu bạn nghi ngờ có mối mọt phá hoại tại một khu vực nhất định, hãy chạm hoặc đâm vào gỗ để xem nó có rỗng không . Vào thời điểm các vết nứt và vết nứt bắt đầu xuất hiện trên bề mặt, thiệt hại có thể sẽ rất lớn.

7. SÀN NHÀ BỊ SƯNG HOẶC BONG TRÓC / BONG BÓNG SƠN

sàn gỗ bị sưngCùng với các dấu hiệu khác của mối mọt, ván sàn gỗ bị sưng có thể có nghĩa là có thiệt hại mối mọt bên dưới chúng.

Mối như vùng tối và ẩm ướt. Đó là lý do tại sao chúng sống ngay dưới bề mặt gỗ và mang hơi ẩm vào phòng trưng bày mối. Độ ẩm này thường có thể làm cho gỗ bị sưng lên. Nếu bạn có mối trong sàn gỗ, sàn nhà có thể sẽ bắt đầu phình ra . Tương tự, độ ẩm cũng có thể làm cho sơn trên bề mặt gỗ bong bóng hoặc bong tróc ; đặc biệt là nếu mối đã ăn hết lớp sơn.

Vì những dấu hiệu này tương tự như dấu hiệu rò rỉ nước nói chung (vì cả hai đều do độ ẩm gây ra), trước tiên hãy đảm bảo loại trừ bất kỳ rò rỉ nước nào. Nếu bạn đã xác định rằng rò rỉ nước không phải là nguyên nhân, bạn có thể kiểm tra thêm bằng cách xem gỗ có bị rỗng không .

 

Bạn có thể nhận thấy chúng tôi đã loại bỏ các gò mối ra khỏi danh sách này. Mặc dù khuôn mẫu, không phải tất cả các loài mối xây dựng gò. Trên thực tế, không có loài mối Bắc Mỹ nào xây dựng gò đất; những người có nguồn gốc chủ yếu ở Úc và Châu Phi.

CÁC MỐI MỌT CÓ THỂ GÂY RA

mối mọt
Mối có trách nhiệm phá hủy 600.000 ngôi nhà ở Mỹ mỗi năm.

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ , mối gây ra thiệt hại 40 tỷ đô la mỗi năm trên toàn cầu và chịu trách nhiệm phá hủy 600.000 ngôi nhà ở Hoa Kỳ mỗi năm . Tổng chi phí hàng năm cho việc kiểm soát mối và sửa chữa thiệt hại tại Hoa Kỳ là 2 tỷ đô la . Điều này không bao gồm chi phí cho quân đội từ mối Formosa (một loài dưới mặt đất).

 

Không khó để thấy lý do tại sao chi phí rất cao. Nếu một mối mọt phá hoại đã gây ra thiệt hại cấu trúc cho ngôi nhà của bạn, chi phí sẽ lên tới hàng ngàn . Mặc dù ước tính khác nhau, hầu hết các công ty kiểm soát dịch hại đều đặt chi phí xử lý mối trung bình ở mức 1.500 đến 5.000 đô la .

Nghe có vẻ dốc không? Nó là dốc, và con số đó chỉ bao gồm chi phí để loại bỏ mối. Khi bạn tính đến chi phí sửa chữa cho ngôi nhà của mình, tổng chi phí có thể dễ dàng đạt tới 10.000 đô la trở lên.

Vì vậy, nếu bạn nghi ngờ rằng bạn có thể bị mối mọt phá hoại, hãy HÀNH ĐỘNG NGAY LẬP TỨC. Hành động trì hoãn theo nghĩa đen có thể khiến bạn mất hàng ngàn đô la tiền mặt kiếm được.

CÁCH DIỆT MỐI MỌT: 6 PHƯƠNG PHÁP TỐT NHẤT

Kiểm soát mối mọt chuyên nghiệp là tốn kém; không có nghi ngờ gì về điều đó. Sau khi thấy nó đắt như thế nào, thật tự nhiên khi tự hỏi làm thế nào bạn có thể tự diệt mối và liệu nó có hiệu quả hay không. Tin tốt là nếu bạn phát hiện ra sự phá hoại đủ sớm, bạn sẽ có cơ hội lớn để tự chăm sóc vấn đề mối mọt .

Chúng tôi đã biên soạn sáu phương pháp DIY tốt nhất về cách diệt mối ngay tại đây. Những phương pháp này được xếp hạng từ mạnh nhất đến yếu nhất . Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nhất thiết phải bắt đầu ở Phương pháp # 1; nếu sự phá hoại của bạn là nhỏ hơn, một trong những phương pháp được xếp hạng thấp hơn cũng có thể hoạt động tốt.

 

Bạn cũng có thể sử dụng kết hợp các phương pháp để có hiệu quả cao hơn vì một số phương pháp chỉ dành cho ngoài trời.

PHƯƠNG PHÁP # 1: HÀNG RÀO DIỆT MỐI LỎNG

Phương pháp này sẽ không chỉ tiêu diệt những con mối đã có trong nhà bạn mà còn là một phương pháp phòng ngừa tốt. Ý tưởng đằng sau một hàng rào mối lỏng là bao quanh hoàn toàn ngôi nhà của bạn trong một hàng rào thuốc trừ sâu sẽ gây độc cho mối khi tiếp xúc . Mặc dù nó thường được sử dụng xung quanh toàn bộ nền móng của ngôi nhà, nó cũng có thể được sử dụng xung quanh các cấu trúc bằng gỗ cụ thể, cọc gỗ hoặc gốc cây.

thuốc diệt mốiĐối với loại thuốc diệt mối nào bạn nên sử dụng để tạo ra hàng rào diệt mối lỏng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Thuốc diệt mối lơ lửng Termidor Termiticide . Khi nói đến việc loại bỏ mối, Termidor là công ty hàng đầu trong lĩnh vực này và nó được sử dụng bởi phần lớn các chuyên gia kiểm soát dịch hại để diệt mối.

Đây là những gì làm cho Termidor rất hiệu quả:

 • Nó hoàn toàn không bị phát hiện bởi mối; họ không thể tránh những gì họ không thể ngửi hoặc thấy.
 • Hiệu ứng số nhân. Termidor có thể được lan truyền bằng cách liên lạc ; một con mối bị ảnh hưởng duy nhất có thể lây lan chất độc đến những con mối khác trong thuộc địa.
 • Diễn xuất chậm ; cho những con mối bị ảnh hưởng có nhiều thời gian để truyền chất độc cho những con mối khác.
 • Không chống thấm ; hàng rào mối cũ chất lỏng được thiết kế để đẩy lùi mối, có nghĩa là mối sẽ tránh được rào cản. Thuốc chống côn trùng đã được chứng minh là kém hiệu quả và không được hưởng lợi từ hiệu ứng số nhân.

 

CÁCH SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP NÀY

 1. Tạo dung dịch 0,8oz Termidor thành 1 gallon nước. Một chai 20oz ở trên có thể mang lại 25 gallon dung dịch đã hoàn thành.
 2. Đào một rãnh sâu 6 x 6 inch xung quanh móng nhà của bạn. Đối với các khu vực bê tông, bạn sẽ phải khoan một lỗ nửa inch 18 inch cách tường móng khoảng 2 inch với tốc độ một lỗ cho mỗi chân.
 3. Sử dụng máy phun chất lượng cao , phun dung dịch Termidor vào rãnh hoặc lỗ với tốc độ 4 gallon cho mỗi 10 feet.

Đây là một video chi tiết các hướng dẫn cho những người thích nó:

Termidor có hiệu quả nhất khi được sử dụng như mô tả ở trên. Rãnh cho phép giải pháp Termidor liên kết với đất, và khi được áp dụng theo cách này, hàng rào có thể tồn tại trong vòng 10 năm (mặc dù tốt nhất là nên áp dụng lại hàng rào cứ sau một hoặc hai năm).

Mặc dù hoàn toàn có thể bỏ qua quá trình đào rãnh và đào hố và chỉ cần phun dung dịch Termidor trực tiếp lên nền móng, hàng rào sẽ không hiệu quả và cũng không tồn tại được lâu. Tuy nhiên, nhiều người đã tìm thấy kết quả tuyệt vời ngay cả với phương pháp ứng dụng kém hiệu quả này.

PROS:
 • Có khả năng rất cao là bạn có thể tiêu diệt toàn bộ đàn mối do tác dụng chuyển chất độc.
 • Một ứng dụng duy nhất có thể tồn tại trong nhiều năm.
 • Nếu bạn thuê một chuyên gia kiểm soát dịch hại, họ cũng có thể sử dụng phương pháp này để điều trị tại nhà của bạn.
 • Cực kỳ hiệu quả chống mối mọt dưới mặt đất.
Nhược điểm:
 • Bạn có thể cần phải sử dụng hàng trăm gallon dung dịch để trang trải toàn bộ chu vi ngôi nhà của bạn, việc này có thể tốn thời gian và tốn kém.
 • Như với tất cả các loại thuốc trừ sâu (trong trường hợp này là fipronil), nó đi kèm với các rủi ro sức khỏe nhỏ  (như kích ứng da nhẹ nếu có tiếp xúc vô tình với da).
 • Không hiệu quả chống mối mọt gỗ khô.

PHƯƠNG PHÁP # 2: MỒI ĐỘC

Đối với một số người, việc điều trị hàng rào chất lỏng, mặc dù hiệu quả không thể phủ nhận, là một chút quá triệt để đối với họ. Họ có thể không xem vấn đề mối mọt của mình là quá nghiêm trọng, hoặc có lẽ họ không cảm thấy thoải mái khi có thuốc trừ sâu được phun xung quanh nhà.

phát hiện mối mọt diệt mối

Đối với những cá nhân như vậy, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng mồi độc. Bạn không cần phải phun thuốc trừ sâu xung quanh nhà của bạn; mồi sẽ thu hút những con mối săn mồi sau đó sẽ phát tán chất độc trở lại thuộc địa .

Đối với phương pháp này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Phát hiện mối và diệt mối chấm dứt của Spectracide . Đây là hệ thống phát hiện và diệt mối tốt nhất mà chúng ta đã thấy trên thị trường ngay bây giờ.

Các cọc mồi có thể dễ dàng được cài đặt trong lòng đất xung quanh chu vi xung quanh nhà bạn. Khi mồi được tiêu thụ, những cọc này bật lên; do đó phục vụ như là một hệ thống phát hiện mối là tốt. Mồi độc cũng sẽ được đưa trở lại thuộc địa mối, cho phép chất độc lây lan.

 

CÁCH SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP NÀY

 1. Xác định có bao nhiêu cổ phần bạn cần cho tài sản của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt cọc 10 hoặc 20, tùy thuộc vào quy mô tài sản của bạn.
 2. Vẽ một bản vẽ tài sản của bạn trên giấy biểu đồ được cung cấp và xác định vị trí các khu vực có khả năng hỗ trợ hoạt động của mối.
 3. Sử dụng công cụ khoan kèm theo, cài đặt cổ phần tại các vị trí được xác định trước xung quanh tài sản của bạn. Các cọc phải được đặt cách móng 2 đến 3 feet và cách nhau không quá 10 feet.
 4. Thường xuyên kiểm tra các cọc đã bật lên để tìm dấu hiệu mồi đã bị ăn và / hoặc bị mối mọt trong các cọc.
 5. Nếu bạn tìm thấy một cổ phần bị nhiễm khuẩn, hãy thay thế nó bằng một cổ phần đang hoạt động và cài đặt ít nhất 3 cổ phần nữa trong một phần của cổ phần bị nhiễm khuẩn.
 6. Hãy chắc chắn để thay thế hoặc loại bỏ tất cả các cổ phần cứ sau 12 tháng.

Đây là bản xem trước nhanh về cách các cổ phần được cài đặt:

PROS:
 • Vẫn có khả năng cao là toàn bộ đàn mối có thể bị xóa sổ khỏi chất độc ( một số nghiên cứu đã cho thấy tỷ lệ hiệu quả ít nhất 85% đối với mồi so với ít nhất 90% đối với hàng rào chất lỏng).
 • Ít tốn kém và mất thời gian hơn so với điều trị rào cản chất lỏng.
 • Hệ thống mồi cũng được sử dụng bởi các chuyên gia kiểm soát dịch hại.
 • Hiệu quả cao chống mối mọt dưới mặt đất.
Nhược điểm:
 • Mưa quá nhiều, độ ẩm hoặc giun có thể làm cho các cổ phần bật lên, tức là dương tính giả.
 • Hiệu quả hạn chế chống mối mọt gỗ khô.
 • Rủi ro sức khỏe nhỏ từ thuốc trừ sâu nếu vô tình tiếp xúc, mặc dù hoạt chất hexaflumuron được phân loại là “thuốc trừ sâu nguy cơ”.

PHƯƠNG PHÁP # 3: XỬ LÝ HÓA CHẤT TRỰC TIẾP

Mặc dù cách xử lý hàng rào chất lỏng hoặc mồi độc có hiệu quả rất cao đối với bên ngoài nhà bạn, nhưng bạn không thể thực sự sử dụng nó cho bên trong nhà. Đừng hiểu lầm chúng tôi; hàng rào chất lỏng và phương pháp điều trị mồi độc hại hoàn toàn có thể tiêu diệt mối trong nhà bạn do hiệu ứng chuyển chất độc . Chúng tôi chỉ nói rằng bạn không thể trực tiếp sử dụng các sản phẩm trong nhà của bạn.

bọt hành lang

Điều đó có nghĩa là nếu bạn phát hiện ra một số con mối trong một kẽ hở trên tường, gác mái và bè, v.v. bạn cần một cái gì đó để chăm sóc chúng ngay tại đó và sau đó . Và đó là nơi mà Termidor Bọt xuất hiện.

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, Termidor là tên trong ngành công nghiệp khi nói đến việc diệt mối và là sự lựa chọn của các chuyên gia. Trước hết, bạn nên biết rằng đó là bọt khô chứ không phải xịt. Thuốc xịt không thực sự hiệu quả chống mối mọt vì chúng rất hiếm khi được phơi ngoài trời.

Thay vào đó, bọt Termidor mở rộng tới 30 lần thể tích của nó sau khi rời khỏi hộp. Điều đó có nghĩa là người ta có thể cung cấp cho bạn 5 gallon bọt! Vòi phun cho phép bạn bắn bọt vào những chỗ khó chạm tới các kẽ hở và lỗ rỗng nơi mối mọt có thể ẩn nấp và bọt mở rộng sẽ chăm sóc chúng. Bọt sẽ từ từ bay hơi sau khi sử dụng và để lại dư lượng vô hình sẽ gây ra mối mọt khi tiếp xúc . Dư lượng này sẽ kéo dài ít nhất một tháng. Bọt cũng không mùi , một lợi ích tuyệt vời vì nó được sử dụng trong nhà.

 

Thành phần hoạt chất của bọt Termidor là fipronil, giống như chất cô đặc Termidor được sử dụng để xử lý hàng rào chất lỏng, ngoại trừ ở nồng độ thấp hơn.

 

CÁCH SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP NÀY

 1. Xác định vị trí mối trong khu vực trống và kẽ hở.
 2. Nếu cần thiết, khoan một lỗ vào tường để truy cập vào các khu vực trống.
 3. Đưa vòi phun vào lỗ và bắn đi. Hãy chắc chắn để đeo găng tay và bảo vệ mắt.
 4. Bạn có thể muốn nối lại lỗ.
 5. Áp dụng lại cho các khu vực bị nhiễm khuẩn sau 30 ngày nếu cần thiết.

Đây là một video về cách nó được thực hiện:

PROS:
 • Rất tốn kém và thời gian hiệu quả.
 • Tuyệt vời trong việc tiêu diệt cả mối mọt dưới đất và gỗ khô.
 • Một ứng dụng có thể kéo dài ít nhất một tháng.
Nhược điểm:
 • Không có khả năng giết chết toàn bộ thuộc địa.
 • Rủi ro sức khỏe nhỏ từ fipronil nếu vô tình tiếp xúc.

PHƯƠNG PHÁP 4: AXIT BORIC

Axit boric được coi là giải pháp “ở giữa” tốt nhất khi nói đến thuốc trừ sâu so với các giải pháp tự nhiên tranh luận về kiểm soát dịch hại.

bột axit boric

Nó hoạt động trên hầu hết các loài côn trùng, bao gồm cả mối, trong đó người ta cho rằng nó ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hóa và trao đổi chất của chúng. Sau khi liên lạc, sẽ mất từ ​​3 đến 7 ngày để một con mối bị phơi nhiễm chết. Và trong khi không chính xác là một phương thuốc tự nhiên, nó có độc tính thấp hơn nhiều so với các loại thuốc trừ sâu mạnh hơn được sử dụng trong các phương pháp trước đây.

Axit Boric, còn được gọi là Borax có sẵn rộng rãi và thường được bán ở dạng bột. Mặc dù rất có thể bạn có thể lấy nó tại cửa hàng phần cứng địa phương, nhưng khuyến nghị của chúng tôi là Axit Boric Fine Powder của Duda Energy . Đây là axit boric công nghiệp nguyên chất 99,9 +% và là một giá trị tuyệt vời cho tiền.

 

CÁCH SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP NÀY

Có hai cách chính để sử dụng sản phẩm này, dưới dạng bột hoặc dung dịch borat. Đối với bột, sử dụng như sau :

 1. punchau-thuốc trừ sâu-bột-bụiĐổ đầy bột lọc chất lượng cao với bột axit boric.
 2. Đơn giản chỉ cần sử dụng khăn lau bột để bôi bột axit boric vào các khu vực mà bạn nghi ngờ mối có thể đi qua như vết nứt hoặc kẽ hở. Bạn có thể sử dụng cả trong nhà và ngoài trời, chẳng hạn như trên khu vườn của bạn.
 3. Nếu bạn quản lý để xác định vị trí thuộc địa mối, bạn có thể áp dụng bột axit boric trực tiếp vào nó.

Các giải pháp borat được sử dụng để xử lý các bề mặt gỗ của ngôi nhà của bạn. Bạn cũng có thể tìm thấy gỗ ‘đã được xử lý trước’, đây là loại gỗ đã được xử lý áp lực bằng dung dịch borat trước khi thi công để nó thấm vào bên trong. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tạo ra giải pháp borat của riêng mình và sử dụng nó ‘bài xây dựng’; tuy nhiên giải pháp sẽ không thâm nhập sâu. Dung dịch borat cũng có thể được phun trực tiếp lên đất bị nhiễm khuẩn để nhắm vào những con mối dưới mặt đất.

Đây là cách thực hiện với giải pháp borat:

 1. Tạo dung dịch borat của bạn bằng cách hòa tan một muỗng cà phê axit boric với 8fl oz. nước ấm. Điều này tạo ra một dung dịch borat có nồng độ xấp xỉ 2%.
 2. Xịt dung dịch borat lên bề mặt gỗ hoặc đất bị nhiễm khuẩn.

Đối với cả bột và dung dịch, đảm bảo bạn không áp dụng nó ở những khu vực mà trẻ em hoặc vật nuôi có thể tiếp cận.

PROS:
 • Rất rẻ và dễ dàng.
 • EPA đã xác định độc tính của axit boric là rất thấp, cũng xem xét thực tế rằng nó thường được áp dụng với số lượng ít hơn nhiều so với các loại thuốc trừ sâu khác.
Nhược điểm:
 • Không tồn tại rất lâu, có nghĩa là các ứng dụng lặp đi lặp lại là cần thiết để thấy bất kỳ thành công nào.
 • Không có khả năng tiêu diệt toàn bộ đàn mối.
 • Mưa có thể làm giảm đáng kể hiệu quả của axit boric áp dụng trên đất.
 • Các giải pháp Borate áp dụng sau xây dựng trên gỗ vẫn có thể khiến nội thất gỗ tiếp xúc với mối mọt do thiếu sự xâm nhập.

PHƯƠNG PHÁP SỐ 5: TUYẾN TRÙNG CÓ LỢI

Bây giờ chúng tôi đang hoàn toàn đi vào các phương pháp diệt mối ‘ tự nhiên ‘. Không có hóa chất pesky cần thiết, tuy nhiên được cảnh báo rằng hóa chất và thuốc trừ sâu được sử dụng vì một lý do; chúng cực kỳ hiệu quả . Điều đó nói rằng, nếu vấn đề mối mọt của bạn là ở khía cạnh nhỏ hoặc nếu bạn đang tìm kiếm nhiều hơn để phòng ngừa hơn là chữa bệnh, những phương pháp tự nhiên này là một lựa chọn tốt với rủi ro sức khỏe bằng không.

Tuyến trùng có lợi là giun tròn siêu nhỏ ăn côn trùng gây hại, chẳng hạn như mối. Trước khi đi xa hơn, chúng tôi chỉ muốn làm rõ rằng tuyến trùng có lợi là an toàn 100% và không có tác dụng đối với con người . Mặc dù có những loài tuyến trùng ký sinh có thể và gây nhiễm cho người, nhưng đây không phải là một trong số chúng. Trên thực tế, loài đặc biệt này ( Steinernema Feelia ) thậm chí không tấn công các loài côn trùng có ích như bọ rùa hay giun đất.

Khi những tuyến trùng có ích này tiếp xúc với mối hoặc côn trùng gây hại khác, chúng xâm chiếm cơ thể của nó và bắt đầu ăn nó. Trong quá trình tuyến trùng giải phóng vi khuẩn đường ruột gây ngộ độc máu và tử vong sau đó của vật chủ. Sau khi vật chủ chết và tiêu thụ, tuyến trùng chuyển sang mục tiêu tiếp theo của chúng, trong khi sinh sản và nhân lên toàn bộ thời gian.

Tuyến trùng có lợi của Tiến sĩ PyeKhi nói đến tuyến trùng có lợi chất lượng cao, bạn không thể sai với tuyến trùng có lợi của Tiến sĩ Pye’s Scanmask. Một hộp đi kèm với 10 triệu tuyến trùng có lợi này và có thể điều trị diện tích 200 feet vuông.

 

CÁCH SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP NÀY

 1. Thêm một cốc nước lạnh vào thùng chứa Scanmask và cho phép hỗn hợp ngồi trong nửa giờ ở nhiệt độ phòng.
 2. Làm ẩm 5 lít đất bầu, rêu than bùn hoặc vermiculite với 2 lít nước.
 3. Trộn các hỗn hợp từ bước 1 và 2 với nhau và thêm một nửa cốc nước vào hỗn hợp cuối cùng.
 4. Khuấy nhẹ hỗn hợp cho đến khi nội dung trong thùng chứa Scanmask được phân bố đều.
 5. Áp dụng hỗn hợp trên các khu vực bị nhiễm khuẩn và xung quanh cây trồng. Tưới nước trước nếu không ẩm. Áp dụng tuyến trùng vào lúc hoàng hôn nếu có thể vì chúng nhạy cảm với nhiệt và ánh sáng mặt trời.
 6. Không bón phân cho các khu vực được áp dụng trong ít nhất 2 tuần vì nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tuyến trùng.

Lưu ý rằng nếu bạn không sử dụng tất cả các tuyến trùng ngay lập tức, bạn chỉ cần lưu trữ chúng trong tủ lạnh của mình trong tối đa một tháng.

Đây là một video hướng dẫn cho thấy làm thế nào để làm điều đó:

PROS:
 • 100% không độc hại.
 • Có thể loại bỏ số lượng lớn mối mọt dưới mặt đất.
 • Một giải pháp rẻ tiền.
Nhược điểm:
 • Chỉ có thể được áp dụng ngoài trời; không hiệu quả chống mối mọt gỗ khô.
 • Tuyến trùng có thể không đủ để tiêu diệt toàn bộ thuộc địa.

PHƯƠNG PHÁP 6: TRÁI ĐẤT DIATOMACEOUS

Diatomaceous earth là phần còn lại hóa thạch của các sinh vật dưới nước nhỏ được gọi là tảo cát. Bộ xương của họ được làm từ silica và chúng tích tụ trong trầm tích của lòng hồ, sông và đại dương.

Nó không độc hại 100% (thậm chí bạn có thể ăn nó nếu bạn muốn, nhưng chúng tôi không khuyên dùng nó) và là lựa chọn hàng đầu trong kiểm soát dịch hại tự nhiên .

Cách mà trái đất diatomaceous hoạt động là cấu trúc phân tử của nó giống như những lưỡi dao cạo nhỏ đối với côn trùng. Nó cắt lát và cắt nhỏ xương của chúng, khiến chúng bị phơi nhiễm vì mất nước và cái chết cuối cùng.

diatomaceous đất thực phẩm fradeĐề xuất sản phẩm hàng đầu của chúng tôi là Diatomaceous Earth Food Class . Sản phẩm này là 100% đất tảo cát không có chất phụ gia và được chứng nhận hữu cơ. Và không giống như các thương hiệu khác đóng gói đất tảo cát của họ bằng tay, thương hiệu này sử dụng thiết bị bằng thép không gỉ để đảm bảo không có chất gây ô nhiễm .

 

CÁCH SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP NÀY

 1. Đổ đầy khăn lau bụi tốt với sản phẩm.
 2. Áp dụng đất tảo cát để tạo thành một rào chắn trong các khu vực như gỗ lộ ra và cách nhiệt trong tầng hầm, gác mái, không gian bò, v.v. Bạn cũng có thể áp dụng nó trực tiếp trên đất trong khu vườn của bạn.
 3. Nếu bạn sử dụng nó ngoài trời, bạn phải sử dụng lại mỗi khi trời mưa. Nếu bạn ở trong một khí hậu ẩm ướt, bạn phải bôi lại nó cứ sau vài ngày.
PROS:
 • 100% không độc hại.
 • Có thể sử dụng cả trong nhà và ngoài trời.
 • Giải pháp hiệu quả chi phí cao.
Nhược điểm:
 • Chỉ hoạt động trên mặt đất và mối mọt lộ ra; không hiệu quả chống mối mọt dưới mặt đất.
 • Không có cơ hội giết chết toàn bộ đàn mối.
 • Độ ẩm quá mức sẽ làm giảm đáng kể hiệu quả của nó.

BẠN NÊN XEM XÉT CÁC DỊCH VỤ KIỂM SOÁT DỊCH HẠI CHUYÊN NGHIỆP?

kiểm soát dịch hại

Việc bạn có nên sử dụng dịch vụ kiểm soát dịch hại chuyên nghiệp hay không thay vì một trong những phương pháp trên sẽ tùy thuộc vào tình hình và ngân sách của bạn.

 

Hầu hết các công ty chuyên nghiệp sẽ áp dụng xử lý hàng rào chất lỏng như được mô tả ở trên trong Phương pháp # 1 vì đây là cách hiệu quả nhất để loại bỏ mối mọt.

Mặc dù chúng tôi đã chỉ cho bạn cách tự làm, một số chủ nhà có thể không muốn dành thời gian để đào rãnh và khoan lỗ trên nền móng của họ, hoặc họ có thể đơn giản là không biết làm thế nào.

Các công ty kiểm soát dịch hại chuyên nghiệp cũng là các chuyên gia trong việc phát hiện sự xâm nhập của mối và đánh giá mức độ nghiêm trọng của nó. Mặc dù chúng tôi đã mô tả các dấu hiệu của một sự phá hoại mà bạn có thể sử dụng để phát hiện ra một sự thật, nhưng thực tế là kinh nghiệm của họ sẽ mang lại cho họ lợi thế trong việc đánh giá mức độ nghiêm trọng của sự phá hoại.

 

Dưới đây là một số câu hỏi bạn nên tự hỏi khi đưa ra quyết định này:

 • Vấn đề mối mọt của tôi nghiêm trọng đến mức nào?
 • Tôi có gỗ khô hoặc mối dưới đất không? (Một vụ mối mọt gỗ khô nghiêm trọng sẽ đòi hỏi phải khử trùng lều để diệt trừ, điều mà chỉ các chuyên gia mới có thể làm được).
 • Làm thế nào tiện dụng tôi xung quanh nhà? Tôi có khả năng về một số kỹ năng cấp độ cơ bản cần có để thực hiện các giải pháp DIY không?
 • Giá trị nhà của tôi là gì? Tôi có kế hoạch bán nó sớm không? Có đáng để mạo hiểm làm DIY, không giải quyết được sự phá hoại và mất giá trị nhà?
 • Những gì đảm bảo công ty kiểm soát dịch hại cung cấp? Họ sẽ làm gì nếu mối trở lại sau khi điều trị?
 • Các điều khoản hợp đồng của công ty kiểm soát dịch hại là gì? Chi phí gia hạn hợp đồng hàng năm là gì?

Cuối cùng, chỉ có bạn mới có thể đưa ra quyết định về việc bạn muốn tự làm hay thuê một công ty kiểm soát dịch hại chuyên nghiệp. Chỉ cần nhớ rằng nếu bạn chọn tùy chọn cũ và nó không thành công, bạn có thể sẽ phải thuê một công ty kiểm soát dịch hại chuyên nghiệp. Điều này có nghĩa là bạn sẽ ‘trả tiền hai lần’; một lần cho DIY, và một lần cho các chuyên gia. Chúng tôi đã nghe cả hai cách; chúng ta đã có những người tiết kiệm rất nhiều tiền bằng cách đi theo con đường DIY , nhưng chúng ta cũng đã có những người cuối cùng chi nhiều tiền hơn từ việc trả hai lần .

 

Nếu bạn quyết định đi với các chuyên gia, bấm vào đây để các dịch vụ kiểm soát dịch hại địa phương trong khu vực của bạn.

LÀM THẾ NÀO BẠN CÓ THỂ NGĂN CHẶN MỐI TRỞ LẠI?

Mọi người đều đã nghe nói rằng một ounce phòng ngừa đáng giá một pound thuốc chữa bệnh. Và đưa ra cách xử lý mối mọt tốn kém, nó được áp dụng gấp đôi trong trường hợp này. Dưới đây là một số bước bạn có thể thực hiện để giảm nguy cơ bị mối mọt xâm nhập ngay từ đầu hoặc diệt mối.

Duy trì các phương pháp điều trị DIY: Bất kỳ phương pháp DIY nào trong bài viết này cũng có thể được sử dụng như một kế hoạch phòng ngừa. Mùa diệt mối là vào mùa xuân hoặc mùa hè, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị trước đó.

Xóa nguồn thực phẩm của chúng: Mặc dù bạn không thể loại bỏ tất cả gỗ trong nhà, bạn nên dọn sạch bất kỳ mảnh vụn gỗ hoặc mùn trong hoặc xung quanh nhà của bạn. Củi củi cách nhà bạn ít nhất 20 feet; thậm chí tốt hơn nếu nó tăng. Nếu có thể, loại bỏ tất cả gỗ để tiếp xúc với đất, đặc biệt là trong tầng hầm của bạn. Cũng không cho phép lá tích lũy trong máng xối và cống của bạn.

Giảm độ ẩm: Mối cũng cần nước để tồn tại. Vòi bị rò rỉ, mái nhà, máng xối v.v … tất cả nên được sửa chữa. Thông gió nhà tốt hơn cũng có nghĩa là độ ẩm thấp hơn; bạn cũng có thể cài đặt máy hút ẩm. Bàn chải nặng xung quanh nhà của bạn cũng nên được loại bỏ vì chúng có thể tạo ra các khu vực có độ ẩm mạnh cần thiết cho thuộc địa. Hãy chắc chắn rằng có hệ thống thoát nước thích hợp xung quanh nhà của bạn và nước mưa đang được chuyển ra khỏi nhà của bạn.

Bịt kín các Điểm truy cập: Bịt kín tất cả các vết nứt và lỗ trên nền nhà của bạn.

Kế hoạch phòng ngừa chuyên nghiệp: Hầu hết các công ty kiểm soát dịch hại chuyên nghiệp sẽ cung cấp một số loại kế hoạch phòng ngừa, như là một lựa chọn sau điều trị hoặc là một biện pháp phòng ngừa độc lập.

Chúng tôi hy vọng bạn tìm thấy bài viết này nhiều thông tin trong việc giúp bạn hiểu các tùy chọn khác nhau để loại bỏ mối. Nếu bạn làm như vậy, xin vui lòng chia sẻ bài viết này bằng cách sử dụng một trong các nút ưa thích ở bên trái!

Source: thebugskiller

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr

DỊCH VỤ DIỆT MỐI

Diệt mối tận gốc tại nhà

Mối là một trong 5 loài sinh vật gây hại lớn trên thế giới. Nhiều người đã thử nhiều phương pháp trừ mối, song hiệu

PHƯƠNG PHÁP DIỆT MỐI

Chống mối mọt cho gạo

Mối mọt “chạy mất dép” vì để thứ này vào thùng gạo Gạo bảo quản không đúng cách sẽ bị mối mọt tấn công khiến

THUỐC DIỆT MỐI

Thuốc phòng mối Wopro1 9AL

Thuốc phòng mối Wopro1 9AL Thuốc được nghiên cứu chiết xuất từ dầu vỏ hạt Điều, thân thiện với môi trường Thuốc Wopro1 9AL có

Thuốc diệt mối PMS 100

Thuốc diệt mối PMS 100 Thuốc diệt mối PMs 100 dạng bột: sử dụng để phòng trừ mối cho công trình xây dựng Sản xuất

Thuốc chống mối XM5

Thuốc chống mối mọt cho gỗ, tre, nứa XM5 Hoá chất tẩm gỗ XM5 đạt 4 tiêu chuẩn: Tồn lưu lâu dài chống Mối, Mọt,

Thuốc diệt mối PMC 90

Thuốc diệt mối PMC 90 Tác dụng: Lợi dụng tập tính của mối, ta sử dụng mối thợ để mang thuốc về tổ, lây nhiễm

Thuốc chống mối LN5 90

Thuốc chống mối LN5 90 · Hoá chất tẩm gỗ đạt tiêu chuẩn: Tồn lưu lâu dài chống mốc, mối, mọt, hà biển… · Hoà

Thuốc diệt mối Permecide 50EC

Thuốc diệt mối Permecide 50EC – Hãng sản xuất: Công ty Hóa Nông Hợp Trí – Hoạt chất: Permethrin………………………….50% Chất phụ gia 50%…………………….50% – Qui

DIỆT CÔN TRÙNG

0903699598

MIỄN PHÍ

 • Tư vấn diệt mối, diệt côn trùng
 • Khảo sát và dự toán
 • Mối tái xuất hiện sau nghiệm thu công trình
 • Kiểm tra định kỳ

GIỜ LÀM VIỆC

 • T2-T7: 7h30:17h30
 • CN-Ngày lễ: Gọi đặt trước

CHUYÊN DIỆT MỐI

diệt côn trùng . dịch vụ diệt mối . tranh gao . tranh gao . cong ty tham tu .thuê thám tử . dịch vụ thám tử . thám tử . dịch vụ thám tử . công ty thám tử . thám tử đà nẵng . van phong luat su . dịch vụ thám tử . luật sư hình sự giỏi . công ty luật . luật sư bào chữa . giám định adn . tư vấn luật giao thông . mua bán công ty . thành lập doanh nghiệp . giấy phép kinh doanh . giấy phép bưu chính . luật sư uy tín . khách sạn 4 sao đà nẵng . mạ vàng . mạ vàng . mạ vàng . vỏ kim loại điện thoại . mạ vàng đồng hồ . sang tên sổ đỏ . luật sư tranh tụng . thám tử doanh nghiệp . điều tra doanh nghiệp . dịch vụ thám tửtaxi nội bàixe đi nội bàixe nội bài thanh hóaxe nội bài bắc ninhtaxi nội bàitaxi nội bài hà nội , xe đi nội bàitaxi nội bài giá rẻ , taxi nội bàitaxi nội bài hà nộitaxi nội bài giá rẻ , taxi nội bài đi bắc ninh,   ớt charapita , taxi nội bàithám tửthám tử tưdịch vụ thám tửdịch vụ thám tử tưcông ty thám tửtaxi nội bàixe hà nội đi nội bài , xe tiện chuyến đi tỉnh , taxi nội bàixe hà nội đi nội bài , xe tiện chuyến đi tỉnh , taxi nội bàitaxi nội bài giá rẻ , taxi nội bài đi tỉnhcông ty luật uy tín , dịch vụ mua bán nợ , luật sư tranh tụng , thám tử , văn phòng thám tử ,  thám tử uy tíndiệt côn trùng . dịch vụ diệt mối . tranh gao . tranh gao . cong ty tham tu .thuê thám tử . dịch vụ thám tử . thám tử . dịch vụ thám tử . dịch vụ diệt mối . thám tử đà nẵng . van phong luat su . thám tử . thiết kế web . công ty luật . luật sư bào chữa . giám định adn . tư vấn luật giao thông . mua bán công ty . đăng ký thành lập doanh nghiệp . giấy phép kinh doanh . giấy phép bưu chính . luật sư uy tín . khách sạn 4 sao đà nẵng . tham tu . mua bán nợ . dịch vụ thám tử uy tín . thám tử hà nội . công ty luật uy tín . sang tên sổ đỏ . luật sư tranh tụngthám tử tưtaxi nội bàitaxi nội bài

X
0903.966.598