Một bạn đã điện thoại cho tôi trong trạng thái bức xúc vì trong thâm tâm bạn đã đổ lỗi cho việc: mua bộ hộp nhử mối của công ty chúng tôi, đã thực hiện đúng hướng dẫn mà không có hiệu quả. Sau khi thực hiện diệt mối tận tổ chưa được 60 ngày thì trong nhà bạn lại có tới 3 vị trí xuất hiện mối. Bạn vặn hỏi tôi: “như vậy sao gọi là diệt mối tận gốc? làm theo hướng dẫn của anh hình như đã kích thích mối sinh sản mạnh hơn?”

Là một cán bộ chuyên tư vấn về côn trùng tôi cũng có chút kiến thức về sinh vật nói chung và côn trùng nói riêng nhưng vấn đề là giải thích như thế nào để đối tác của mình hiểu được việc xuất hiện 3 điểm mối mới trong nhà bạn ấy không phải do lỗi của bạn khi thực hiện đặt hộp nhử mối và thuốc PMC 90 không phải là thuốc kích dục. Phải nói như thế nào đây để bạn ấy hiểu ra vấn đề thì sẽ đồng nghĩa với việc xóa được những nhận thức của bạn về tôi và quy trình diệt mối của công ty chúng tôi : Nếu khách hàng cho tôi đã viết ra  quy trình xử lý mối không đúng, không có hiệu quả thì cũng có nghĩa là tôi đã lừa gạt chỉ để bán được hàng? Sẽ rất tai hại vì một khi đã mất lòng tin thì rất khó lấy lại? và nguy hiểm hơn là nếu bạn ấy tuyên truyền và phổ biến rộng rài tất còn ảnh hưởng đến uy tín của công ty chứ đâu phải chỉ ảnh hưởng đến doanh thu?

Tôi đã bình tĩnh lắng nghe và động viên để bạn trút hết cơn thịnh lộ. Tôi xin lỗi để bạn tắt máy để tôi gọi lại cho bạn.

Về lĩnh vực tâm lý bạn đã trút được cơn giận không bị cắt ngang hoặc phản đối nên bạn đã điềm tĩnh hơn.

Đến lượt tôi: tôi yêu cầu bạn tường thuật  lại các bước mà bạn đã thực hiện tôi lắng nghe và kết luận: anh đã làm đúng kỹ thuật tổ mối mà anh xử lý đã bị tiêu diêt. Bạn bức xúc phản ứng lại ngay nhưng tôi đã nhẹ nhàng khéo léo để bạn phải lắng nghe tôi (Chúng ta tôn trọng lẫn nhau? Anh để tôi nói hết đã? Ban nãy tôi có dám cắt ngang lời anh đâu?)

Tôi hỏi anh: Anh cho biết 3 điểm xuất hiện mối mới ở những vị trí nào có điểm nào tái lại đúng vị trí cũ không? Anh trả lời: khác tầng , cách xa nhau và khác điểm ban đầu. Tôi nói tiếp tổ mối anh diệt lần trước mối đã chết hết không bao giờ sống lại đươc nhưng không thể nói trong nhà anh đã hết không còn tổ mối nào? Ba vị trí xuất hiện mối mới trong nhà anh có thể là một, hai hoặc ba tổ mối? Những tổ mối này đã có cùng thời điểm mà anh đặt hộp nhử mối nhưng nó không lộ diện ra bên ngoài để anh phát hiện thấy và xử lý luôn cùng một thể vì một số lý do sau:

  • Chưa cần tìm kiếm thức ăn ra khu vực bên ngoài.
  • Số cá thể trong tổ còn ít nên phạm vi hoạt động chưa cần mở rộng
  • . .  .  .

Tôi hỏi anh:

Anh đã nghe thấy ai nói hoặc đọc trên sách vở, tài liệu nào có nói về hiện tượng mối phân đàn hay mối chia tổ bao giờ chưa?

Anh im lặng , hình như anh chưa biết điều này.

Anh ơi sinh vật nói chung trong đó có côn trùng, động vật, thực vât đều có quy luật sinh tồn và bảo vệ nòi giống? Tôi khôi hài: Con người cũng phải phân chia gia đình? Sinh con đẻ cái, dựng vợ gả chồng cho chúng rồi phải cho ở riêng, phân chia chỗ ở , phân chia công việc …. Một số thực vật gieo giông nhờ gió? Cũng có nhiều loài gieo giống nhờ động vật như chim chào mào ăn ớt và gieo giống ớt khắp mọi nơi v. v… Mối là một loại côn trùng sinh sản nhiều, sinh trưởng và phát triển mạnh? Hiện tại nó được xếp vào loại côn trùng xã hội nó có thói quen, có bản năng và có khả năng phân đàn (chia tổ)? Nói chuyện này ra thì dài lắm, hôm nay anh em mình tạm biệt nhau đã nhé? Tôi hưa sẽ sớm chủ động gọi điện lại để nói tiếp câu chuyện còn dang dở với anh, chỉ mong anh đừng hiểu là tôi đang bí không đủ kiến thức để giải thích với anh và cũng mong anh đừng cho rằng tôi bảo thủ không chịu nhận cái sai thuộc về mình? Nhưng để lần sau anh em mình giao tiếp mình dễ hiểu nhau hơn tôi muốn anh nếu có thể tìm đến chơi một gia đình trong quê có nuôi ong  lấy mật, sẽ rất thú vị khi anh được nghe kêt về ong và kỹ thuật nuôi ong anh ạ.

Chúc anh vui vẻ!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr

DỊCH VỤ DIỆT MỐI

Diệt mối tận gốc tại nhà

Mối là một trong 5 loài sinh vật gây hại lớn trên thế giới. Nhiều người đã thử nhiều phương pháp trừ mối, song hiệu

PHƯƠNG PHÁP DIỆT MỐI

Chống mối mọt cho gạo

Mối mọt “chạy mất dép” vì để thứ này vào thùng gạo Gạo bảo quản không đúng cách sẽ bị mối mọt tấn công khiến

THUỐC DIỆT MỐI

Thuốc phòng mối Wopro1 9AL

Thuốc phòng mối Wopro1 9AL Thuốc được nghiên cứu chiết xuất từ dầu vỏ hạt Điều, thân thiện với môi trường Thuốc Wopro1 9AL có

Thuốc diệt mối PMS 100

Thuốc diệt mối PMS 100 Thuốc diệt mối PMs 100 dạng bột: sử dụng để phòng trừ mối cho công trình xây dựng Sản xuất

Thuốc chống mối XM5

Thuốc chống mối mọt cho gỗ, tre, nứa XM5 Hoá chất tẩm gỗ XM5 đạt 4 tiêu chuẩn: Tồn lưu lâu dài chống Mối, Mọt,

Thuốc diệt mối PMC 90

Thuốc diệt mối PMC 90 Tác dụng: Lợi dụng tập tính của mối, ta sử dụng mối thợ để mang thuốc về tổ, lây nhiễm

Thuốc chống mối LN5 90

Thuốc chống mối LN5 90 · Hoá chất tẩm gỗ đạt tiêu chuẩn: Tồn lưu lâu dài chống mốc, mối, mọt, hà biển… · Hoà

Thuốc diệt mối Permecide 50EC

Thuốc diệt mối Permecide 50EC – Hãng sản xuất: Công ty Hóa Nông Hợp Trí – Hoạt chất: Permethrin………………………….50% Chất phụ gia 50%…………………….50% – Qui

DIỆT CÔN TRÙNG

0903699598

MIỄN PHÍ

  • Tư vấn diệt mối, diệt côn trùng
  • Khảo sát và dự toán
  • Mối tái xuất hiện sau nghiệm thu công trình
  • Kiểm tra định kỳ

GIỜ LÀM VIỆC

  • T2-T7: 7h30:17h30
  • CN-Ngày lễ: Gọi đặt trước

CHUYÊN DIỆT MỐI

diệt côn trùng . dịch vụ diệt mối . tranh gao . tranh gao . cong ty tham tu .thuê thám tử . dịch vụ thám tử . thám tử . dịch vụ thám tử . công ty thám tử . thám tử đà nẵng . van phong luat su . dịch vụ thám tử . luật sư hình sự giỏi . công ty luật . luật sư bào chữa . giám định adn . tư vấn luật giao thông . mua bán công ty . thành lập doanh nghiệp . giấy phép kinh doanh . giấy phép bưu chính . luật sư uy tín . khách sạn 4 sao đà nẵng . mạ vàng . mạ vàng . mạ vàng . vỏ kim loại điện thoại . mạ vàng đồng hồ . sang tên sổ đỏ . luật sư tranh tụng . thám tử doanh nghiệp . điều tra doanh nghiệp . dịch vụ thám tửtaxi nội bàixe đi nội bàixe nội bài thanh hóaxe nội bài bắc ninhtaxi nội bàitaxi nội bài hà nội , xe đi nội bàitaxi nội bài giá rẻ , taxi nội bàitaxi nội bài hà nộitaxi nội bài giá rẻ , taxi nội bài đi bắc ninh,   ớt charapita , taxi nội bàithám tửthám tử tưdịch vụ thám tửdịch vụ thám tử tưcông ty thám tửtaxi nội bàixe hà nội đi nội bài , xe tiện chuyến đi tỉnh , taxi nội bàixe hà nội đi nội bài , xe tiện chuyến đi tỉnh , taxi nội bàitaxi nội bài giá rẻ , taxi nội bài đi tỉnhcông ty luật uy tín , dịch vụ mua bán nợ , luật sư tranh tụng , thám tử , văn phòng thám tử ,  thám tử uy tíndiệt côn trùng . dịch vụ diệt mối . tranh gao . tranh gao . cong ty tham tu .thuê thám tử . dịch vụ thám tử . thám tử . dịch vụ thám tử . dịch vụ diệt mối . thám tử đà nẵng . van phong luat su . thám tử . thiết kế web . công ty luật . luật sư bào chữa . giám định adn . tư vấn luật giao thông . mua bán công ty . đăng ký thành lập doanh nghiệp . giấy phép kinh doanh . giấy phép bưu chính . luật sư uy tín . khách sạn 4 sao đà nẵng . tham tu . mua bán nợ . dịch vụ thám tử uy tín . thám tử hà nội . công ty luật uy tín . sang tên sổ đỏ . luật sư tranh tụngthám tử tưtaxi nội bàitaxi nội bài

X
0903.966.598