Tại sao đồ gỗ hay bị mối mọt

Nhiều loại gỗ vật tư ngành gỗ hay bị con mọt đục khoét làm cho gỗ bị hư hỏng tại sao lai vậy thực sự gỗ rất khô không hề có chất dinh dưỡng để mọt tìm kiếm , chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vật tư ngành gỗ nhé!

Mọt gỗ là côn trùng cánh cứng thuộc chi Euophryum có thể đục phá gỗ khô, gỗ tươi. Con trưởng thành dài từ 2,5 đến 5 mm có màu nâu đỏ cho đến đen. Ấu trùng có có 11 đốt . Hiện tượng mối mọt phổ biến nhất đối với đồ dùng gia đình là gỗ, tre, nứa. Có thể để ý vào đêm khuya chúng ta thường nghe thấy tiếng cót két của những con mọt chính là lúc đó chúng đang đục gỗ . Ấu trùng trú trong cây trong khoảng 6 tháng đến một năm. Do trong ruột của chúng cũng như trong ruột mối có cả một khu hệ vi sinh vật có khả năng phân hủy và chuyển hóa chất xơ và chất gỗ thành các đường đơn dễ hấp thụ nên chúng có thể hấp thụ được
Biện pháp phòng tránh là hãy chọn mua các phụ kiện ngành gỗ tốt sơn hay đánh vecni thật kỹ bên ngoài mặt gỗ không nên để đồ gỗ ở môi trường ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho chúng sinh sôi nảy nở.

VIET NAM PEST CONTROL