Việc xử lý phòng mối nền móng cho công trình xây dựng là điều rất cần thiết để phòng ngừa mối xâm nhập vào đồ gỗ trong nhà.

2 trường hợp phòng mối công trình

– Phòng mối khi bắt đầu xây dựng công trình. Trường hợp này còn gọi là tẩm nền phòng mối khi xây dựng. Phòng mối trong trường hợp này có nhược điểm là muốn vẫn có thể xâm nhập từ môi trường xung quanh.

– Phòng mối khi công trình đã xây dựng xong. Trường hợp này xảy ra khi xây xong công trình mới để ý đến việc phòng mối. Trường hợp này chi phí rẻ hơn nhưng việc phòng mối hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào tay nghề người thợ.

Xử lý nền móng công trình xây dựng để phòng mối

1.Diệt tổ mối khi xử lý nền móng

Trong khi đào móng, san lấp nền đất nếu phát hiện tổ mối thì phải thực hiện ngay việc đào tới tổ. Sau đó, tại vị trí tổ mối đổ vào khoảng 20-30 lít dung dịch thuốc chống mối 10% PMs-100 hoặc những thuốc chống mối khác có tác dụng tương đương. Chú ý thu dọn nguồn thức ăn của mối như gỗ vụn, cốt pha…

Chú ý: Trong trường hợp thức ăn của mối như gỗ ván phải để dưới nền móng thì cần xử lý chống mối bằng cách phun thuốc vào những vật liệu này nhằm vô hiệu hóa nguồn thức ăn và nơi trú ẩn của mối.

2.Xây dựng hào phòng mối

Hào phòng mối hay các chướng ngại bao quanh phía ngoài sát móng công trình nhằm ngăn chặn mối từ nơi khác xâm nhập từ lòng đất. Cách tạo hào phóng mối khá đơn giản. Hào được đào rộng khoảng 50cm, sâu từ 60- 80cm. Vùng đất xốp cần đào hào sâu khoảng 80cm.

Phun thuốc diệt mối ở nền móng công trình.

Sau đó, mỗi m3 đất khi đào len được trộn với khoảng từ 12-14 kg thuốc PMs-100 hoặc thuốc khác tương tự. Sau khi lấp đất lại như cũ thì mặt nền có thể lát gạch hoàn thiện.

3.Hào phòng mối trong nhà

Trường hợp này tương tư như với hào phòng mối bên ngoài công trình. Hào phòng mối trong nhà được đào sát chân tường, rộng khoảng 30cm, sâu từ 30-40 cm. Đất đào lên cũng được trộn với thuốc phòng mối và lấp đất lại.

Chú ý, để phòng mối hiệu quả hơn, tại mặt nền nhà có thể rải lớp thuốc chống mối trước khi lát gạch hoặc đổ bê tông. Phương pháp này có thể chống mối ít nhất trong vòng 3 năm.

Ngoài ra, các chân tường, đài cọc cũng có thể sử dụng dung dịch chlorpyrifos 1%, 2 l/1m2 phun hoặc dùng các thuốc khác có tính năng tương tự.

4. Đối với việc phòng mối công trình, người thợ cần lưu ý đến các đường ống cấp nước, thoát nước, cáp điện… có thể làm gián đoạn hào chống mối dẫn đến hiệu quả không được tốt. Do đó, khi xử lý các đường ống này cần bổ sung thuốc chống mối theo quy định.

5. Một lưu ý đối với nhiều công trình xây dựng là các khe cửa, ốp tường… bằng gỗ không được xử lý dẫn đến mối mọt nhanh chóng. Do đó, trong quá trình xây dựng, các bộ phận kết cấu bằng gỗ, tre, cần phải được xử lý bằng thuốc chống mối.

Việc xử lý các bộ phận kết cấu bằng gỗ cũng cần đảm đảm nguyên tắc là gỗ phải được gia công thành phẩm mới xử lý thuốc chống mối. Sau khi xử lý thì mới dùng đến sơn hoặc vecni.

Thuốc chống mối hiện có 2 dạng chính là dung môi dầu và dung môi nước:

– Dạng thuốc chống mối dung môi dầu có thể phun, nhúng hoặc quét tùy trường hợp.

– Dạng thuốc chống mối dung môi nước thì cần xử lý gỗ theo phương pháp ngâm hoặc tẩm áp lực chân không.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr

DỊCH VỤ DIỆT MỐI

Diệt mối tận gốc tại nhà

Mối là một trong 5 loài sinh vật gây hại lớn trên thế giới. Nhiều người đã thử nhiều phương pháp trừ mối, song hiệu

PHƯƠNG PHÁP DIỆT MỐI

Chống mối mọt cho gạo

Mối mọt “chạy mất dép” vì để thứ này vào thùng gạo Gạo bảo quản không đúng cách sẽ bị mối mọt tấn công khiến

THUỐC DIỆT MỐI

Thuốc phòng mối Wopro1 9AL

Thuốc phòng mối Wopro1 9AL Thuốc được nghiên cứu chiết xuất từ dầu vỏ hạt Điều, thân thiện với môi trường Thuốc Wopro1 9AL có

Thuốc diệt mối PMS 100

Thuốc diệt mối PMS 100 Thuốc diệt mối PMs 100 dạng bột: sử dụng để phòng trừ mối cho công trình xây dựng Sản xuất

Thuốc chống mối XM5

Thuốc chống mối mọt cho gỗ, tre, nứa XM5 Hoá chất tẩm gỗ XM5 đạt 4 tiêu chuẩn: Tồn lưu lâu dài chống Mối, Mọt,

Thuốc diệt mối PMC 90

Thuốc diệt mối PMC 90 Tác dụng: Lợi dụng tập tính của mối, ta sử dụng mối thợ để mang thuốc về tổ, lây nhiễm

Thuốc chống mối LN5 90

Thuốc chống mối LN5 90 · Hoá chất tẩm gỗ đạt tiêu chuẩn: Tồn lưu lâu dài chống mốc, mối, mọt, hà biển… · Hoà

Thuốc diệt mối Permecide 50EC

Thuốc diệt mối Permecide 50EC – Hãng sản xuất: Công ty Hóa Nông Hợp Trí – Hoạt chất: Permethrin………………………….50% Chất phụ gia 50%…………………….50% – Qui

DIỆT CÔN TRÙNG

0903699598

MIỄN PHÍ

  • Tư vấn diệt mối, diệt côn trùng
  • Khảo sát và dự toán
  • Mối tái xuất hiện sau nghiệm thu công trình
  • Kiểm tra định kỳ

GIỜ LÀM VIỆC

  • T2-T7: 7h30:17h30
  • CN-Ngày lễ: Gọi đặt trước

CHUYÊN DIỆT MỐI

diệt côn trùng . dịch vụ diệt mối . tranh gao . tranh gao . cong ty tham tu .thuê thám tử . dịch vụ thám tử . thám tử . dịch vụ thám tử . công ty thám tử . thám tử đà nẵng . van phong luat su . dịch vụ thám tử . luật sư hình sự giỏi . công ty luật . luật sư bào chữa . giám định adn . tư vấn luật giao thông . mua bán công ty . thành lập doanh nghiệp . giấy phép kinh doanh . giấy phép bưu chính . luật sư uy tín . khách sạn 4 sao đà nẵng . mạ vàng . mạ vàng . mạ vàng . vỏ kim loại điện thoại . mạ vàng đồng hồ . sang tên sổ đỏ . luật sư tranh tụng . thám tử doanh nghiệp . điều tra doanh nghiệp . dịch vụ thám tửtaxi nội bàixe đi nội bàixe nội bài thanh hóaxe nội bài bắc ninhtaxi nội bàitaxi nội bài hà nội , xe đi nội bàitaxi nội bài giá rẻ , taxi nội bàitaxi nội bài hà nộitaxi nội bài giá rẻ , taxi nội bài đi bắc ninh,   ớt charapita , taxi nội bàithám tửthám tử tưdịch vụ thám tửdịch vụ thám tử tưcông ty thám tửtaxi nội bàixe hà nội đi nội bài , xe tiện chuyến đi tỉnh , taxi nội bàixe hà nội đi nội bài , xe tiện chuyến đi tỉnh , taxi nội bàitaxi nội bài giá rẻ , taxi nội bài đi tỉnhcông ty luật uy tín , dịch vụ mua bán nợ , luật sư tranh tụng , thám tử , văn phòng thám tử ,  thám tử uy tíndiệt côn trùng . dịch vụ diệt mối . tranh gao . tranh gao . cong ty tham tu .thuê thám tử . dịch vụ thám tử . thám tử . dịch vụ thám tử . dịch vụ diệt mối . thám tử đà nẵng . van phong luat su . thám tử . thiết kế web . công ty luật . luật sư bào chữa . giám định adn . tư vấn luật giao thông . mua bán công ty . đăng ký thành lập doanh nghiệp . giấy phép kinh doanh . giấy phép bưu chính . luật sư uy tín . khách sạn 4 sao đà nẵng . tham tu . mua bán nợ . dịch vụ thám tử uy tín . thám tử hà nội . công ty luật uy tín . sang tên sổ đỏ . luật sư tranh tụngthám tử tưtaxi nội bàitaxi nội bài

X
0903.966.598